Trụ trì chùa Ba Vàng: Thu tiền theo ‘yêu cầu của… vong’

22/03/2019 8:27 chiều

Sự trụ trì chùa Ba Vàng khẳng định việc đóng tiền khi cúng oan gia trái chủ là do phật tử tự nguyện và theo “yêu cầu của vong”.

Ngày 21/3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP. Uông Bí cho biết, trong ngày 20/3, UBND thành phố đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để làm việc với chùa Ba Vàng về những thông tin báo chí đã đăng tải. Tại buổi làm việc, ông Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng xác nhận những việc báo chí nêu là đúng sự thật và đang diễn ra tại chùa Ba Vàng.

Chùa Ba Vàng. Ảnh: VnExpress

Trước những thông tin nhà chùa thu tiền “gọi vong báo oán”, ông Thích Trúc Thái Minh cho rằng, đa số những người cúng tam bảo công đức cho nhà chùa đều là tự nguyện chứ không ai bắt ép. Còn việc nhà chùa thu tiền là theo yêu cầu của… vong.

Sư trụ trí chùa Ba Vàng khẳng định thu tiền cho vong. Ảnh: Tiền Phong

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra liên ngành cũng yêu cầu Ban trị sự của nhà chùa làm rõ những vấn đề mà báo chí nêu, có hay không việc gọi vong, thu tiền bất chính và vai trò của bà Phạm Thị Yến (người rao giảng việc vong báo oán tại chùa Ba Vàng) nhưng phía nhà chùa chưa cung cấp cụ thể những thông tin cần thiết.

Trước đó, báo Lao Động đã đăng tải phóng sự “Truyền bá chuyện vong báo oán, chùa Ba Vàng mỗi năm thu trăm tỉ” thông tin vụ việc trục lợi từ các hoạt động “thỉnh vong”, “gọi hồn” tại chùa Ba Vàng. Phóng sự ngay sau khi lên trang đã gây được hiệu ứng lớn trong dư luận.

Theo đó, để giải quyết những tai vạ trong cuộc sống, người thỉnh phải cúng dường cho vong từ vài triệu đến cả chục triệu đồng. Nếu không có đủ khả năng tài chính, người thỉnh phải ở lại làm không công (công quả) cho nhà chùa.

Nguồn:https://tinnhanh.dkn.tv/thoi-su/tru-tri-chua-ba-vang-thu-tien-theo-yeu-cau-cua-vong.html

 

 

 

 

Loading...

Tin Liên Quan