Sư cô Phạm Thị Yến: “Anh hùng chiến sĩ phải đi đ ánh gi ặc là vì trong tiền kiếp mắc nghiệp s á t s a nh”

22/03/2019 9:57 sáng

 

Sau phát ngôn gây phản ứng “đ ồng tính là quả báo từ kiếp trước”, dân mạng tiếp tục chia sẻ một đoạn clip khác về sư cô Phạm Thị Yến với nội dung: “Anh hùng chiến sĩ VN phải đi đ ánh gi ặc là vì trong tiền kiếp mắc nghiệp s át sin h”.

“Cô Yến” và những clip rao giảng tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) hiện là tâm điểm tranh cãi của dân mạng. Theo đó, trong một buổi rao giảng, bà Phạm Thị Yến (sinh năm 1970), chủ nhiệm CLB tu tập liên tục dùng “nghiệp” và góc độ tâm linh để lý giải các hiện tượng, vụ việc trong xã hội.

Một trong những phát ngôn của bà là dùng từ “quả báo” để “chữa bệnh đ ồ ng t ính“.

Nhiều người dùng mạng, đặc biệt là cộng đồng LGBT cho rằng đây là lời nói phi khoa học, đi ngược lại các giá trị văn minh.

Trong một đoạn clip mới đây được dân mạng khui, cô Yến đã có một phát ngôn gây tranh cãi khiến nhiều người phản đối.

Trụ trì chùa Ba Vàng cũng chia sẻ thêm trong một livestream mới đây.

“Vấn đề này là một điều rất tự nhiên, người tu phật phải như vậy. Trước hết, thầy mong rằng các phật tử ở muôn phương trước sự việc này hãy học đức của phật Thích ca, bình tâm nhẫn, nại, sóng gió gì rồi cũng sẽ qua.

Chùa chúng ta là ngôi chùa lớn trong nước cũng như thế giới, vì vậy có những đối tượng gh en ghé t đố k ỵ, t à đ ạo ng oại đạ o cũng muốn b ôi nhọ mình, hã m hạ i mình.

Cho nên các phật tử phải xác định chúng ta phải chấp nhận chô ng gai đầy đủ lòng tin, chông gai nào cũng vượt qua. Cái gì là sự thật thì mãi là sự thật, nếu chúng ta chính nhân thì sẽ có người bảo vệ chúng ta”, Đại đức Thích Trúc Thái Minh cho hay.

Vị trụ trì này cũng cho biết, chuyện tâm linh là không thể phủ nhận được, o an gia trái chủ là hoàn toàn có thật, đồng thời đưa ra những dẫn chứng về thế giới tâm linh trong giáo lí nhà Phật.

Nguồn:https://giadinhtiepthi.com/su-co-pham-thi-yen-anh-hung-chien-si-phai-di-d-anh-gi-ac-la-vi-trong-tien-kiep-mac-nghiep-s-t-s-nh/

 

 

 

 

 

Loading...

Tin Liên Quan