Mẹ nữ sinh giao gà đau đớn xem clip nói con bị ‘nghiệp báo’: Chưa đủ bất hạnh hay sao?

21/03/2019 8:31 chiều
Mẹ của nữ sinh Cao Mỹ D. ở Điện Biên đã lên tiếng trước đoạn clip của bà Phạm Thị Yến đang g.ây x.ôn x.ao dư luận. Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh bà Yến lý giải về nguyên nhân nữ sinh D. bị s.át h.ại d.ã m.an khi giao gà vào dịp Tết …

Mẹ của nữ sinh Cao Mỹ D. ở Điện Biên đã lên tiếng trước đoạn clip của bà Phạm Thị Yến đang g.ây x.ôn x.ao dư luận.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh bà Yến lý giải về nguyên nhân nữ sinh D. bị s.át h.ại d.ã m.an khi giao gà vào dịp Tết vừa qua đã khiến dư luận b.ức .x.úc. Theo đó, người phụ nữ này cho rằng do nữ sinh mang “ng.hiệp b.áo” trong tiề.n ki.ếp nên giờ lã.nh c.hịu.

Mẹ nữ sinh giao gà lên tiếng: “Chúng tôi chưa đủ b.ất h.ạnh hay sao?”

Trải qua mất mác lớn chưa được bao lâu, giờ lại nghe những lời lẽ thế này càng xoá.y s.âu vào n.ỗi đ.au của bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh D.). Khi xem đoạn clip của bà Yến lý giải, mẹ nữ sinh vô cùng bứ.c xú.c trước những lời thiếu khoa học, đầy tín.h m.ê tí.n và g.ây t.ổn th.ương n.ặng n.ề.

“Những lời nói của bà Phạm Thị Yến đã x.úc ph.ạm gia đình tôi, x.úc phạ.m vo.ng li.nh của con gái tôi nhằm lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin đi vào con đường m.ê tí.n d.ị đo.an. Việc làm này không thể chấp nhận được”, bà Hiền cho biết.

Đoạn clip của bà Yến đang gây tra.nh c.ãi trên mạng xã hội.

Sau cái ch.ết tứ.c tư.ởi của nữ sinh, người nhà n.ạn n.hân lẫn dư luận đều mong sớm kết thúc vụ á.n để những k.ẻ th.ủ á.c phải đề.n t.ội. Thế mà, những lý giải đầy xú.c ph.ạm, thiếu căn cứ của bà Yến càng già.y x.éo, kho.ét sâ.u vào v.ết thư.ơng quá lớn của nhiều người. Từ ngày m.ất con, mẹ nữ sinh thường xuy.ên đ.au ố.m, mất ngủ và đã không kiềm được nước mắt sau khi xem được đoạn clip của bà Yến nói về nữ sinh D.:

“…Con tôi đã mấ.t rồi, tại sao lại lấy con tôi ra để nói những điều không hay như vậy? Mọi người thử đặt mình vào hoà.n c.ảnh của gia đình tôi, rồi nghe những lời như vậy xem?

Chúng tôi chưa đủ bấ.t h.ạnh hay sao?”, bà Hiền nghẹn ngào.

Mẹ nữ sinh D. đ.au đớ.n khi xem đoạn clip bà Yến lý giải con gái bị h.ại vì ‘ngh.iệp b.áo”.

Chẳng biết vì nguyên cớ hay động cơ gì khiến người phụ nữ kia rao giảng các triết lý tôn giáo lại chọn cách khơi lại một câu chuyện đa.u lò.ng, từng gâ.y r.úng độ.ng trong dư luận. Chưa kể, những lời lẽ ấy không chỉ xú.c p.hạm đến nạ.n nh.ân xấu số đã m.ất, mà còn khiến những người thân trong gia đình của nữ sinh bứ.c x.úc:

“Họ hàng nhà tôi mấy đời nay không có ai làm nghề gì về gi.ết gà, m.ổ gà hay th.ịt con nọ, con kia mà chỉ khi nào có việc, mới th.ịt vài con gà. Gia đình không có ai gây ra h.ành v.i hiế.p d.âm, dâ.m ô và bản thân tôi chưa bao giờ lừ.a đ.ảo ai, kể cả nợ 1.000 đồng cũng đi trả t.ử t.ế chứ không xin, lấy.

Vậy mà bà Yến trong clip lại nói do ngh.iệp nọ, nghi.ệp kia gây ra, rõ ràng, đây là hành vi tuyên truyền m.ê tí.n d.ị đo.an”, bà Hiền bày tỏ tứ.c g.iận.

Vụ án nữ sinh bị sá.t h.ại quá đ.au lò.ng và gia đình n.ạn nh.ân cần thời gian để nguôi ngoai. Nhưng rõ ràng, những lời lý giải của bà Yến lại lần nữa ch.ọc kho.ét vào vế.t th.ương đang mư.ng m.ủ trong lòng của người nhà nữ sinh D.

“Tôi muốn nhắn với bà Yến rằng, không cần có ng.hiệp, chẳng may ai gặp phải 5 k.ẻ á.c nh.ân trong v.ụ á.n thì cũng sẽ bị s.át hạ.i d.ã m.an chứ chẳng riêng con gái tôi.

Gia đình yêu cầu bà Yến phải công khai xin lỗi chúng tôi, xin lỗi von.g lin.h của cháu chứ không thể lợi dụng n.ỗi đa.u này để tuyên truyền m.ê t.ín d.ị đo.an”, mẹ nữ sinh D. bày tỏ.

Gia đình nạ.n nh.ân cần một lời xin lỗi công khai.

Đến nay, vụ á.n vẫn chưa chính thức khép lại, hu.ng th.ủ chưa đền trả t.ội á.c nhưng bà Phạm Thị Yến đã đa.nh th.ép kết luận là do nữ sinh bị “nghi.ệp bá.o” và gâ.y phẫ.n n.ộ trong dư luận.

Cơ quan chức năng thành phố Uông Bí (tỉnh quảng Ninh) đã chính thức vào cuộc. UBND tỉnh Quảng Ninh vừa yêu cầu UBND TP Uông Bí và các sở, ngành liên quan tổ chức kiểm tra, ngăn chặn và xử lý các hành vi m.ê t.ín d.ị đ.oan. Đồng thời, các cơ quan chức năng có biện pháp kịp thời ngăn chặn, xử lý ng.hiêm những hành vi vi phạm (nếu có) và thông tin rộng rãi về kết quả giải quyết.

Mong rằng, trong câu chuyện này, nỗi đau sẽ được ngủ yên, t.ội á.c sẽ phải đền trả thích đáng và những kẻ “m.ua th.ần bá.n q.uỷ’, trục lợi từ lòng tin của mọi người sẽ trả giá bằng bài học thích đáng. Nghiệ.p bá.o tiề.n k.iếp khó ai biết được, nhưng kh.ẩu nghiệ.p, á.c m.ồm đ.ộc mi.ệng, chọ.c k.huấy n.ỗi đa.u của người khác để trục lợi cũng là một loại “nghi.ệp” đán.g s.ợ, hiển hiện ngay trước mắt!

Nguồn:https://www.webtretho.com/forum/f4732/me-nu-sinh-giao-ga-len-tieng-truoc-doan-clip-cua-ba-pham-thi-yen-2773659/

 

 

Loading...

Tin Liên Quan