Lý do Nga bất ngờ điều tàu chiến tới Syria

14/03/2019 9:23 sáng

 

Một nhóm tàu chiến thuộc Hạm đội Phương Bắc của Hải quân Nga đang tiến vào vùng biển Syria để làm nhiệm vụ mới. Trong vài ngày tới, nhóm tàu này sẽ triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong chiến dịch dài ngày trên biển Địa Trung hải.

Theo AMN, khinh hạm Gorshkov của Nga dẫn đầu nhóm tác chiến vượt qua eo biển Gibranta để tiến vào biển Địa Trung Hải thực hiện nhiệm vụ đặc biệt tại khu vực này.

“Một nhóm tàu chiến và tàu hậu cần của Hạm đội phương Bắc bao gồm cả Khinh hạm tên lửa Flota Sovetskogo Soyuza Gorshkov, tàu hậu cần đa năng Elbrus, tàu kéo Nikolay Chiker và tàu dầu hạng trung Kama đã vượt qua eo biển Gibraltar vào đêm qua và tiến vào biển Địa Trung hải”, thông cáo từ Hạm đội Phương Bắc cho hay.

Trong vài ngày tới, nhóm tàu này sẽ triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong chiến dịch dài ngày trên biển Địa Trung hải.

Lý do Nga bất ngờ điều tàu chiến tới Syria - Ảnh 1.

Một nhóm tàu chiến thuộc Hạm đội Phương Bắc của Hải quân Nga đang tiến vào vùng biển Syria để làm nhiệm vụ mới.

Trước đó, nhóm tác chiến này đã tiến hành một số nhiệm vụ diễn tập tại vịnh Moray Firth thực hành huấn luyện các khoa mục chống ngầm, phòng không,…

Trong một diễn biến khác, hơn 3.000 tay súng của tổ chức phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lũ lượt đầu hàng, trong bối cảnh các lực lượng do Mỹ hậu thuẫn phát động cuộc chiến tổng lực nhằm giành lại thành trì cuối cùng từ tay phiến quân tại Syria .

Phát ngôn viên của Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) Mustafa Bali tối ngày 12/3 khẳng định rằng số lượng các thành viên của IS hạ vũ khí đã tăng lên 3.000 người.

Các diễn biến trên diễn ra giữa lúc xảy ra một cuộc giao tranh ác liệt tại thị trấn Baghouz ở miền đông Syria, vùng lãnh thổ cuối cùng tại Syria và Iraq mà IS kiểm soát.

Theo Soha

 

Loading...

Tin Liên Quan