Con nhập viện trong tình trạng khó thở, mắt trắng dã, bố mẹ nhìn kết quả chụp CT liền hối hận vì trước đó không nghe lời bác sĩ

22/03/2019 8:45 sáng

 

Chỉ vì không nghe lời khuyên của bác sĩ, bố mẹ đứa trẻ đã vô tình đặt con vào vòng nguy hiểm, thậm chí suýt mất mạng.

Những năm tháng đầu đời, trẻ con không thể tự chăm sóc bản thân. Sức khỏe cũng như tính mạng của chúng đều phụ thuộc về bố mẹ.

Nuôi dưỡng con cái là bổn phận của phụ huynh nhưng không ít người lại ỷ lại vào kinh nghiệm và hiểu biết của mình mà bỏ qua chỉ định của bác sĩ, vô tình đặt con vào vòng nguy hiểm.

Đây cũng là câu chuyện của đôi vợ chồng trẻ sống ở Trung Quốc. Vài ngày trước, cả hai đưa con trai 1 tuổi đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, đôi mắt trắng dã đáng sợ.

Sau khi tiến hành chụp CT, bác sĩ xác định phế quản của đứa trẻ bị chặn hoàn toàn bởi một vật thể lạ và chỉ định phẫu thuật ngay lập tức.

Con nhập viện trong tình trạng khó thở, mắt trắng dã, bố mẹ nhìn kết quả chụp CT liền hối hận vì trước đó không nghe lời bác sĩ - Ảnh 1.

Cách đó khoảng 1 tuần, đứa trẻ này đã vô tình ăn phải hạt đậu phộng rồi bị mắc ở cổ họng. Tại cơ sở y tế địa phương, bác sĩ xoay người đứa trẻ và vỗ mạnh vào lưng giúp em nôn ra dị vật.

Nhân viên y tế lúc này cũng đề nghị đưa đứa trẻ đến bệnh viện chụp CT để đảm bảo sức khỏe nhưng bố mẹ nghĩ con đã nôn ra chắc không vấn đề gì. Thế là họ quyết định đưa con về nhà.

Chẳng ngờ chỉ 1 tuần sau, đứa bé gào khó thở, gào khóc dữ dội, đến bệnh viện khám mới biết “hung thủ” là một mảnh đậu phộng còn sót lại đã đi vào phế quản, làm tắc đường hô hấp.

Con nhập viện trong tình trạng khó thở, mắt trắng dã, bố mẹ nhìn kết quả chụp CT liền hối hận vì trước đó không nghe lời bác sĩ - Ảnh 2.

Không giống với cơ thể của người trưởng thành, ca phẫu thuật bệnh nhi diễn ra phức tạp hơn nhiều.

Theo lời bác sĩ họ Từ, người chịu trách nhiệm tiến hành ca mổ cho biết, tim của đứa trẻ đập rất chậm, 20 phút/nhịp.

Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng đội ngũ y bác sĩ cũng có thể lấy vật thể lạ ra khỏi cơ quan nội tạng của bệnh nhi. Hiện tại, sức khỏe của em đã dần ổn định.

Con nhập viện trong tình trạng khó thở, mắt trắng dã, bố mẹ nhìn kết quả chụp CT liền hối hận vì trước đó không nghe lời bác sĩ - Ảnh 3.

Qua sự cố này, bác sĩ Từ cũng gửi lời cảnh báo dành cho các bậc phụ huynh rằng phải theo dõi thật kỹ quá trình ăn uống của con nhỏ, không để chúng tự đưa vật cứng, khó tiêu hóa vào người.

Nếu không may đứa trẻ rơi vào tình huống tương tự phía trên, bố mẹ phải lập tức đưa con đến bệnh viện lớn kiểm tra và nhất là phải nghe theo chỉ định, lời khuyên của bác sĩ.

Nguồn:http://soha.vn/con-nhap-vien-trong-tinh-trang-kho-tho-mat-trang-da-bo-me-nhin-ket-qua-chup-ct-lien-hoi-han-vi-truoc-do-khong-nghe-loi-bac-si-20190321202743867.htm

 

 

Loading...

Tin Liên Quan