Cổ động viên nấu phở, bún chả tiếp sức cho tuyển Việt Nam

24/01/2019 6:48 chiều

Truyền thông UAE cho biết rất nhiều người hâm mộ Việt Nam ở Dubai sẵn sàng nấu các món ăn truyền thống để tiếp sức cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Xét về lực lượng, đội tuyển Việt Nam khó lòng so sánh với tuyển Nhật Bản ở trận tứ kết Asian Cup 2019 tối nay. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Park Hang Seo vẫn có thể tạo ra bất ngờ bằng một vũ khí bí mật, đó là sự cổ vũ cuồng nhiệt của người hâm mộ.

Theo The National, cộng đồng người Việt ở Dubai và các khu vực lân cận có khoảng 8000 người. Tất cả đều sẵn sàng nấu ăn tiếp sức cho các tuyển thủ Việt Nam.

Sở dĩ có điều này vì thời gian qua xuất hiện thông tin các tuyển thủ Việt Nam phải “vật lộn” với thức ăn ở UAE. Cho dù ở khách sạn 5 sao, nhưng để các học trò của HLV Park Hang Seo tìm được món ăn truyền thống hay hợp khẩu vị ở đây không hề dễ. Nhiều người thậm chí phải mang theo mì tôm để ăn sáng.

Được biết, rất nhiều cổ động viên ở Dubai đã làm những món quen thuộc với người Việt Nam như phở bò, bún chả… mang đến tận khách sạn đóng quân cho các tuyển thủ.

Tuy vậy, quy định của khách sạn không cho phép họ tiếp cận và mang đồ lạ vào cho các cầu thủ. HLV Park Hang Seo cũng biết việc này và tỏ rất cảm kích với tấm lòng của người hâm mộ.

“Người hâm mộ gặp vấn đề với chính sách của khách sạn. Họ không chấp nhận thực phẩm từ bên ngoài. Ở đây sự khác biệt là gạo, khách sạn không nấu cơm như cách chúng tôi làm.

Nó là basmati. Người hâm mộ rất cuồng nhiệt, bất cứ những gì cầu thủ cần, họ đều mang đến. Chúng tôi đã cố gắng giúp họ nhưng không được”, tờ The National dẫn lời một cán bộ Đại sứ quán Việt Nam ở UAE.

Cũng theo The National, đã có khoảng 2000 người Việt Nam từ khắp nơi trên thế giới đổ về Dubai trong những ngày qua để cổ vũ cho đội tuyển.

Ngoài ra, không ít người Việt Nam tại đây sẽ đến sân Al-Maktoum vào tối nay. Đám đông hứa hẹn sẽ “nhuộm đỏ” các khán đài của sân vận động chỉ có sức chứa 15 nghìn người.

Theo Soha

Loading...

Tin Liên Quan