Chiến sự bùng phát ở Syria: Idlib bị tấn công – Những trận đánh đang diễn ra ác liệt

14/03/2019 9:03 sáng

 

QĐ Syria đã bất ngờ mở chiến dịch quân sự nhằm vào thủ phủ của tỉnh Idlib, đánh dấu lần đầu tiên họ tấn công thành trì cuối cùng của phiến quân khủng bố trong năm nay.

Al-Masdar News dẫn một báo cáo từ tỉnh Hama, Quân đội Syria đã tấn công dữ dội các vị trí của nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) ở trong và xung quanh thành phố Idlib bằng tên lửa và pháo.

Báo cáo cho biết Sư đoàn thiết giáp số 4 Quân đội Syria đã sử dụng pháo phản lực bắn loạt (MLRS) giội bão lửa vào Idlib. Đồng thời Không quân Syria cũng tập kích đường không vào vùng nông thôn phía Đông Idlib, nhằm vào các vị trí của phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ ở trong các thị trấn Harsh Abdeen, Sarmeen, và Habeet.

Chiến sự bùng phát ở Syria: Idlib bị tấn công - Những trận đánh đang diễn ra ác liệt - Ảnh 1.

Pháo binh Quân đội Syria tập kích hỏa lực vào Idlib. Ảnh minh họa: AMN.

Trận chiến ác liệt kéo dài trong vài giờ và chỉ kết thúc khi mặt trời lặn. Tuy nhiên, khủng bố không được yên bởi khi hoàng hôn xuống, các chiến đấu cơ Không quân Nga và Không quân Syria lại bất thần xuất hiện trên bầu trời 2 tỉnh Idlib và Hama, tiến hành các đợt không kích sấm sét nhằm vào các vị trí của HTS.

Trong số những mục tiêu mà chiến đấu cơ Nga và Syria ném bom có 1 kho vũ khí lớn của nhóm HTS nằm gần thị trấn Saraqib ở phía Đông Bắc Idlib.

Không quân Nga hiện vẫn đang tiến hành các chuyến bay trinh sát trên vùng trời Idlib để đánh giá kết quả trận chiến hôm qua đồng thời tiếp tục soi các mục tiêu để giáng thêm những đòn tập kích sấm sét ở thành trì cuối cùng của phiến quân khủng bố.

Theo Soha

 

Loading...

Tin Liên Quan