Bị bệnh chế.t khi đang tại ngũ có được công nhận là liệt sỹ?

19/03/2019 9:30 sáng

Gia đình tôi ở TP. Đà Nẵng, anh trai tôi năm 1997 lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và được điều lên đóng quân tại đơn vị ở khu vực vùng núi cao của An Khuê – Gia Lai. Đến năm 1998, anh tôi lâm bệ.nh nan y, được đưa về bệnh viện quân y C17 Đà Nẵng để chữa trị, nhưng do bệ.nh nặng nên anh tôi mấ.t sau gần 1 tuần điều trị ở bệnh viện này. Lúc mấ.t anh tôi vẫn còn tại ngũ. Luật sư cho tôi hỏi anh trai tôi có được xé.t duyệt là liệ.t sĩ không? Nếu được thì thủ tục xé.t duyệt là gồm những giấy tờ gì và cơ quan nào có trách nhiệm tiếp nhận và giải quyế’t hồ sơ? Xin trân trọng cảm ơn.

Anh tôi h.i si.nh khi đang tại ngũ (Ảnh minh h.ọ.a)

Nội dung bạn đọc Huynh Tin Phung [email protected] hỏi, Luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Công ty luật TNHH Đức An, Thanh Xuân, Hà Nội trả lời:

a) Những trường hợp chế’t do t.ự bản thâ.n gâ.y nên hoặc do vi phạ.m phá.p luật, vi phạ.m quy định của cơ quan, đơn vị;

b) Những trường hợp chế’t từ ngày 31 tháng 12 năm 1994 trở về trước, cơ quan có thẩm quyền kết luận không đủ điều kiện xá.c nhận liệ.t sĩ hoặc đã báo t.ử theo chế độ tử sĩ hoặc quân nhân t.ừ tr.ần, t.a.i n.ạ.n lao động.

Căn cứ theo thông tin bạn nêu, anh bạn do bị bệ.nh n.a.n y được đưa về bệ.nh viện quân y C17 Đà Nẵng để chữa trị nên không thuộc trường hợp xá.c nhận liệ.t sỹ

 

Loading...

Tin Liên Quan